Gạch Con Sâu

Gạch Con Sâu là loại gạch gì?

Gạch con sâu hay gạch zíc zắc thuộc gạch bê tông tự chèn bao gồm : gạch chữ I, gạch chìa khóa, gạch lục giác, gạch chữ nhật, gạch lá phong, … được sản xuất từ nguyên liệu bột đá, đá mi, cát, xi măng, màu, phụ gia và chất độn, v.v… Dùng công nghệ rung hoặc ép rung cho bê tông được lèn chặt theo khuôn mẫu sẵn để tạo hình dạng cho mỗi viên gạch.

Các khâu chọn nguyên liệu, phối liệu, lực rung ép, phụ gia và bảo dưỡng v.v.. sẽ quyết định độ cứng và chất lượng của gạch. Thông thường gạch con sâu đạt được cường độ chịu lực Mac 200.

Gạch con sâu thường được lót sân – vườn, sân xe hơi, sân nhà riêng, vĩa hè đường, công viên, khu đô thị mới, khu dân cư, khu resort, bến cảng, v.v…


Gạch con sâu là loại gạch tự chèn

Do có hình uốn éo giống con sâu nên các viên gạch khi được lát xuống đất có độ liên kết mặt bên rất chắc chắn và cũng vì thế mà người ta gọi là gạch con sâu. Là loại gạch khá dầy, cứng chắc, thường được lót trên bề mặt cát nên rất dễ thi công và khó bị gẫy vỡ. Hiện nay gạch con sâu được khách hàng ưa chuộng nhất trong tất cả các loại gạch bê tông tự chèn có lẽ một phần nhờ hình dáng khá thú vị của nó.

- Quy cách: 22.5 x 11.5 x D & 23 x 11.5 x D. ( Độ dầy D có các loại 5; 5.5; 6; 8; 10 cm )