Gạch Block Xây Tường

Tìm hiểu về Gạch Block Xây Tường
– Gạch block xây tường hay còn gọi là gạch không nung là loại gạch xây có cường độ chịu nén cao, chống thấm, cách âm và cách nhiệt tốt.

– Gạch block xây tường phù hợp với các vùng nhiệt đới, mưa nhiều, đặc biệt với các vùng ven biển, vùng thường xuyên bị bão lũ.

– Gạch block xây tường thích hợp cho cả công trình dân dụng lẫn công nghiệp, ứng dụng để xây tường, rào, cổng, ngõ hay nền móng, hầm, bể chứa… Sản phẩm block xây tường thỏa mãn tiêu chuẩn TCVN 6476:1999.

Gạch block chính là bê tông với tỷ lệ nước thấp và cốt liệu nhỏ được lèn chặt trong khuôn thép thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu, và sau đó dưỡng hộ cho tới khi cứng đạt mác tương ứng với cấp phối. Loại gạch này được sản xuất và sử dụng nhiều nhất trong các loại gạch không nung. Trong các công trình thì loại gạch không nung này chiếm tỉ trọng lớn nhất. Loại gạch này thường có cường độ chịu lực tốt (trên 80kg/cm2), tỉ trọng lớn (thường trên 1900kg/m3) nhưng những loại kết cấu lỗ thì có khối lượng thể tích nhỏ hơn (dưới 1800kg/m3).

Hình ảnh các loại gạch block công nghệ không nung

Gạch block được sử dụng phổ biến trong xây dựng gồm các loạt chủ yếu sau đây:

– Gạch block đặc và gạch rỗng để xây tường.

– Gạch block lát đường, lát vỉa hè và các công trình công nghiệp.

– Gạch block viền, gạch trang trí.

– Các cấu kiện khác như bó vỉa, gạch kè bờ hồ, sông, biển, gạch bó gốc cây,…